Bí kíp nhập cảnh Singapore dễ dàng bạn cần biết
Bí kíp nhập cảnh singapore dễ dàng

Bí kíp nhập cảnh Singapore dễ dàng bạn cần biết

Hiện nay, việc nhập cảnh Singapore đã trở nên khó khăn hơn cho du khách Việt Nam, đặc biệt là các bạn nữ đi du lịch một mình. Rất nhiều bạn lo lắng khi lần đầu tiên du lịch tới Singapore vì nếu bị từ chối nhập cảnh, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và phải tốn chi phí phát sinh để về lại nước. Đừng vội lo lắng, chúng tôi biết rõ bạn cần làm gì để qua hải quan nước này một cách êm xuôi nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thời gian hành trình từ 3 đến 5 ngày tại Singapore

Nằm trong khối nước ASEAN, Singapore miễn hoàn toàn visa và cho phép du khách Việt Nam lưu trú tối đa 30 ngày tại quốc gia này. Tuy nhiên, thông thường du khách chỉ dành khoảng 3 – 5 ngày là có thể du hí hết đảo quốc sư tử rồi.

Vì thế, với một hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ đấy. Bên cạnh đó, bạn cần có hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng sử dụng và đừng quên một chiếc vé khứ hồi về lại Việt Nam nữa nhé.


Gardens by the Bay của Singapore

2. Lựa chọn giờ bay hợp lý

Hiện tại có rất nhiều hãng hàng không cung cấp vé máy bay tới Singapore giá rẻ; cho bạn thoả sức lựa chọn như Vietnam Airlines; Singapore Airlines; Scoot/Tiger Air , Jetstar Pacific hay Vietjet. Khuyên bạn, đặc biệt là các bạn nữ đi du lịch một mình; nên cân nhắc những chuyến bay có thời gian đáp xuống Singapore không quá khuya (sau 12 giờ đêm).

Lựa chọn thời gian đến sớm, tốt nhất là vào ban ngày, sẽ giúp bạn tránh được ánh mắt dò xét của bộ phận hải quan nước này đấy.

Chọn giờ bay hợp lý tránh sự truy xét của hải quan
Chọn giờ bay hợp lý tránh sự truy xét của hải quan Singapore

3. Chuẩn bị sẵn xác nhận đặt phòng khách sạn

Ngoài thời gian lưu trú, hải quan Singapore còn khá quan tâm đến nơi bạn sẽ ở trong suốt thời gian du lịch ở đây nữa đấy. Hãy in ra sẵn tờ đặt phòng khách sạn có đầy đủ các thông tin như thời gian lưu trú, địa chỉ khách sạn để tiện cung cấp cho họ.

Chúng tôi mách bạn, ngoài việc cân nhắc chi phí, khi đặt phòng bạn cũng cần chú ý khu vực lưu trú nữa đấy. Kinh nghiệm cho thấy, nên chọn các khu gần trung tâm tài chính như Clarke Quay hay Chinatown và đặc biệt tránh khu nhạy cảm như Geylang.

Nên đặt phòng khách sạn trước tai Singapore
Nên đặt phòng khách sạn trước tai Singapore

4. Lập lịch trình du lịch chi tiết

Một lịch trình chi tiết có thể là “cứu cách” của bạn khi qua hải quan. Hãy mạnh dạn viết ra một lịch trình càng chi tiết càng tốt.

Bạn tốt nhất nên liệt kê những hoạt động tham quan, vui chơi dự kiến từ ngày thứ nhất đến ngày cuối của hành trình.

Tương ứng với mỗi hoạt động là chi phí dự trù cho việc di chuyển, ăn uống, mua sắm và các chi phí phát sinh. Như vậy sẽ chẳng ai có thể bắt bẻ bạn được nữa.

Ghi lịch trình của chuyến đi tham quan Singapore
Ghi lịch trình của chuyến đi tham quan Singapore

5. Chuẩn bị đầy đủ ngoại tệ

Đã có rất nhiều trường hợp vì không mang đủ số tiền tối thiểu quy định khi nhập cảnh Singapore phải ngậm ngùi lên máy bay về lại nước. Chính vì thế, dù bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tiết kiệm; vẫn phải chắc chắn mang tối thiểu 500 Dollar Singapore khi qua hải quan nhé.

Ngoại tệ được sử dụng ở đây là đồng Dollar Singapore với tỷ giá một SGD quy đổi khoảng 16.500 đồng; tùy thời điểm. Bên cạnh đó, du khách đến Singapore cũng cần lưu ý Luật quản lý ngoại hối Việt Nam; quy định bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt.

Chuẩn bị ngoại tệ
Chuẩn bị ngoại tệ

6. Cẩn thận khi khai tờ nhập cảnh

Trên các chuyến bay đến Singapore, tiếp viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn tờ khai nhập cảnh; hoặc bạn có thể dễ dàng tìm thấy trước quầy nhập cảnh tại sân bay Changi. Khi khai tờ khai, bạn nên chú ý điền đầy đủ thông tin cá nhân; và đặc biệt là không dấu.

Trong đó, họ tên cần được viết in hoa; số hộ chiếu; địa chỉ; số điện thoại khách sạn bạn lưu trú tại Singapore phải được ghi rõ ràng, tránh sai sót sẽ gây phiền phức khi qua hải quan nhé.

7. Ăn mặc phù hợp

Du khách khi nhập cảnh Singapore; đặc biệt là các bạn nữ, cần lưu ý ăn mặc kín đáo, chỉnh tề nhé. Hải quan Singapore thường sẽ gây khó dễ nếu gặp những trường hợp mặc áo hai dây; áo trễ vai, quần short ngắn hoặc những chiếc quần jean rách te tua đấy.

Bên cạnh đó; trang điểm quá đậm hay đeo khuyên mũi cũng sẽ để lại ấn tượng xấu; khiến hải quan có cái dò xét và đặt những nghi ngờ không hay về bạn đấy.

Ăn mặc lịch sự nhé
Ăn mặc lịch sự nhé

Nguồn: skyscanner.com.vn