Sầu riêng nướng thơm lừng – món ngon Singapore khó cưỡng
Sầu riêng nướng Singapore

Sầu riêng nướng thơm lừng – món ngon Singapore khó cưỡng

Những tín đồ của sầu riêng khi có cơ hội đến với đảo quốc sư tử Singapore không nên bỏ lỡ món sầu riêng nướng thơm lừng tại cửa hàng tráng miệng Nine Fresh. Tại đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn ngon làm từ sầu riêng và rất nhiều món tráng miệng mới lạ mà có lẽ bạn không thể tìm được ở bất cứ nơi đâu.

Không chỉ riêng sầu riêng, bất kì loại thực phẩm nào khi được mang đi nướng cũng mang đến hương bị thơm lừng, khó cưỡng lại đặc biệt sầu riêng khi chưa nướng đã có mùi thơm khi nướng qua với lửa lại trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

1. Sầu riêng tại Singapore được chế biến bằng 3 cách

1.1 Cách 1: Nướng nguyên trái

Sầu siêng nướng nguyên trái
Sầu siêng nướng nguyên trái

Món sầu riêng Double Durian được chế biến theo 3 phong cách khác nhau; mỗi phong cách mang đến những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Trong đó, món sầu riêng nướng luôn cả vỏ thường hấp dẫn hơn cả. Sầu riêng chín, để nguyên vỏ được các đầu bếp gói trên giấy bạc cho vào nướng trên than khoảng 30 phút. Sau khi phần vỏ cháy xém, người ta tách sầu riêng ra, lức này phần thịt sầu riêng tỏa ra mùi thơm đặc biệt.

1.2 Cách chế biến thứ 2: Tách từng múi sầu riêng bỏ vào tủ lạnh sau đó đem nướng

TTách từng múi sầu riêng rồi đem nướng
Tách từng múi sầu riêng rồi đem nướng

Tách những múi sầu riêng thơm lừng cho vào ngăn đá của tủ lạnh; sau khi sầu riêng đã đông lạnh, mang sầu riêng nướng trên lửa than khoảng từ 10 đến 15 phút. Bên ngoài những miếng sầu riêng khá nóng, bên trong lạnh. Chính sự tương phản về nhiệt độ; tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn mang đến cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

1.3 Cách chế biến thứ 3 là bóc vỏ những múi sầu riêng và cho lên vỉ nướng

Cách nướng này giúp sầu riêng tỏa mùi, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với các thực khách.

Nướng sầu riêng chuẩn Singapore
Nướng sầu riêng chuẩn Singapore

Ngoài ra, khi đến cửa hàng Nine Fresh, thực khách còn được thưởng thức những món ăn thơm ngon khác được làm từ sầu riêng như: kem, sinh tố, bánh… tất cả những món ăn đều được chế biến với công thức độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Giá cả của các món ăn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi khách hàng. Để thưởng thức những món ăn này, khách hàng có nên đến cửa hàng trong khung giờ từ 11 giờ đến 23 giờ mỗi ngày.

Nguồn: tintucsingapore.com