So sánh Homestay và Khách Sạn Tại Singapore ? Home Stay Singapore Và Khách Sạn Khác Nhau Những Điểm Nào ?
Du khách đến sớm chờ xem nhạc nước suất 8-9pm tại Marinanbay Sand

So sánh Homestay và Khách Sạn Tại Singapore ? Home Stay Singapore Và Khách Sạn Khác Nhau Những Điểm Nào ?

Ngày ngay các bạn trẻ thường chọn Homestay hơn là khách sạn. Vậy So sánh homestay và khách sạn tại Singapore bên dưới đây sẽ cho chúng ta kiến thức bổ ích và bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp khu du lịch Singapore

1. Khách sạn- Hotel là gì?

Khách sạn là khái niệm quen thuộc nhất khi nhắc đến địa điểm để lưu trú khi đi du lịch. Và đây cũng thường là nơi lưu trú phổ biến trong những chuyến du lịch trước đây.

Khách sạn là danh từ dùng để chỉ những tòa nhà có thiết kế kiến trúc nhiều tầng kiên cố, được chia thành các loại phòng cho các du khách lựa chọn. Đồng thời, khách sạn còn cung cấp các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và các dịch vụ kèm theo khác như nhà hàng, spa, bar, gym room, massage, hồ bơi.

Khách Sạn Marinabay Sand Singapore
Khách Sạn Marinabay Sand Singapore

2. Hotel và Hostel( Nhà Nghỉ)

Trong khi Hotel theo nghĩa thông thường là những khách sạn tiện nghi có phân cấp rõ rệt thì dân đi du lịch bụi lại quen với khái niệm Hostel.

Thoạt nhìn về mặt ngữ nghĩa thì Hotel và hostel có vẻ giống nhau, nhưng thực tế, Hotel (khách sạn) và Hostel (nhà nghỉ) lại khác nhau hoàn toàn.

Hotel là khách sạn, là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với trang thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và các dịch vụ kèm theo khác như nhà hàng, spa, bar, gym room, massage, hồ bơi… Hotel có chất lượng phục vụ tốt và giá mắc hơn.

Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Footprints Hostel

3. Thuê Homestay Siêu Tiết Kiệm ?

Một khái niệm dường như đang rất hot thời gian gần đây trong giới dịch chuyển chính là homestay. Hình thức lưu trú này đã có mặt từ rất lâu ở các nước khác, nhưng mới gia nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Homestay Singapore được hiểu là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, cùng sinh hoạt chung với các thành viên trong gia đình.

Thuê Phòng Singapore (Homestay) là một loại hình “du lịch xanh” lý tưởng đối với các bạn trẻ yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Khi đi du lịch homestay, thay vì ở khách sạn hoặc nhà nghỉ các bạn sẽ ở ngay tại nhà của dân địa phương để có thể có một góc nhìn gần gũi và thực tế hơn với cách sống và nền văn hóa của chính họ. Khách được xem như một thành viên của gia đình và tham gia vào các sinh hoạt đời thường như ăn cơm chung mâm và trò chuyện trao đổi với các thành viên. Khách cũng được yêu cầu phải “nhập gia tùy tục” và biết cách tôn trọng các quy tắc và sự riêng tư nhất định của gia chủ.

Phân Biệt Homestay Và Khách Sạn Tại Singapore ?

Thực tế, homestay cũng là một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân (không nằm trong quần thể resort, khách sạn nào). Người đến thuê homestay đó cũng không khác gì thuê phòng khách sạn nhưng được không gian rộng hơn với đầy đủ đồ dùng hơn. Bù lại, chi phí thuê khu homestay cao cấp cũng đắt đỏ hơn và bạn sẽ phải tự phục vụ các nhu cầu của mình khi ở đây mà không hề có nhân viên hỗ trợ nào.

Đây có thể xem là phương thức hay và hiệu quả nhất để các bạn có thể rèn luyện ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và vốn kiến thức về các nền văn hóa khác nhau từ nước bạn.

Điều Khác Biệt Nhất ?

Một khi lựa chọn hình thức du lịch homestay, chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm đời thường thực tế và thú vị khi trực tiếp tham gia vào hoạt động của người dân địa phương. Cách tốt nhất cho chuyến homestay của bạn được vui vẻ là hãy “nhập gia tùy tục” và ứng xử như một người dân địa phương thực thụ. Khi ở chung với một người mà bạn chưa hề quen biết, hãy tôn trọng sự khác biệt của họ. Ví dụ như nếu họ chỉ ăn chay ghét thịt cá, đặc biệt là người theo đạo hồi không ăn thịt lợn… Hạn chế bày tỏ quan điểm riêng của bạn mà hãy tôn trọng họ, đặc biệt là về vấn đề tôn giáo. Trong sinh hoạt ăn uống, mỗi vùng có một đặc điểm, một nguyên tắc riêng. Có thể món ăn bạn chưa quen nhưng đừng tỏ ra khó chịu hay chê bai mà hãy vui vẻ chấp nhận và thích nghi.

Ngoài ra có một số công ty chuyên kinh doanh Homestay Tại Singapore, họ chuyên cho thuê các căn hộ riêng biệt hoặc các phòng tại các căn hộ chỉ dành riêng cho khách du lịch, công tác mà không phải sống chung với chủ nhà

Top 10 Homestay Tốt Tại Singapore
Top 10 Homestay Tốt Tại Singapore
www.homestayiva.com

4. Vậy Thuê Homestay tại Singapore có tốt hay không?

Cũng tùy thuộc nhiều vào công ty, cá nhân và chủ nhà Uy Tính. Nhưng nhìn chung Homestay Singapore giá rẻ hơn khi bạn ở từ 2 người trở lên vì chia theo đầu người thì khá hợp lý từ 24-35 SGD/người/đêm. Bên cạnh đó một số khách sạn giá rẻ ở Singapore cũng đã khá củ tuy ở vị trí trung tâm nhưng các phòng đa số không có cửa sổ, hoặc có mà không mở được. Do vậy, bạn đủ hình dung không khí trong phòng có tốt cho sức khỏe khi không khí chỉ sử dụng máy lạnh và không lưu thông. Đặc biệt là các mùa dịch bệnh như Corona thì phòng óc cần không khí lưu thông hơn bao giời hết.

Tất Cả Các Phòng Homestay Đếu Có Cửa Sổ Thoáng Mát
Tất Cả Các Phòng Homestay Đếu Có Cửa Sổ Thoáng Mát
www.homestayiva.com

Nói tóm lại thuê homestay siêu tiết kiệm chi phí đầu người từ 25-35 SGD bạn đã có thể chọn được các homestay tốt trong các apartment với cửa sổ lớn thông thoáng, có bếp nấu ăn , Sạch Sẽ ngay trung tâm

9 Homestay Giá Rẻ Tốt Tại Singapore

www.homestayiva.com

Top 10 HOMESTAY SINGAPORE Tốt Nhất-Book Homestay …