Thuê phòng ở Singapore, bắt đầu cuộc sống tại Sing ra sao ???
Thuê phòng ở Singapore

Thuê phòng ở Singapore, bắt đầu cuộc sống tại Sing ra sao ???

Cách thuê phòng ở Singapore như ( giá cả, khu vực ở, những câu hỏi khó tìm câu trả lời v.v) và bắt đầu cuộc sống ở Singapore thế nào ( phương tiện đi lại, sim card,  ăn uống, siêu thị, vui chơi v.v) sẽ được trả lời ngay.

Cách thuê nhà, thuê phòng ở Singapore

1. Thuê phòng ở Singapore có khó không ???

Thật ra, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, nếu như có bạn đã sống ở Singapore thuê giúp bạn, nhưng nếu bạn tự tìm, có thể gõ trên facebook cụm từ ( Rent a room, rent an apartment in Singapore v.v, hoặc ghi Tiếng Việt cũng có nữa như Thuê phòng ở Singapore ) . Rồi tham gia vào group và tìm phòng ưng ý cho mình nhất.

Phòng ngủ của thuê phòng ở Singapore
Phòng ngủ của thuê phòng ở Singapore

2. Giá thuê phòng ở Singapore cho 1 người ở là bao nhiêu ???

Giá phòng phụ thuộc vào địa điểm và diện tích cũng như hình thức căn hộ. Ở Singapore có 2 loại hình thức căn hộ căn bản đó là HDB ( chung cư chính phủ ) giá từ 250sgd đến 1500sgd, Condo( chung cư có người đầu tư ) giá từ 950sgd/người

3. Vậy thì nên ở HDB hay là Condo ???

Điều khác biệt ở HDB và Condo đó là khoảng không gian tiện ích bên ngoài, HDB thường không có nhiều như Condo . HDB đúng nghĩa thì không có hồ bơi, rồi không gian BBQ, rồi khu vực GYM như Condo đâu. Thêm nữa là HDB ít nhiều sẽ ở cùng với chủ căn hộ, hoặc không ở cùng với chủ căn hô cũng có, nhưng xác xuất không nhiều. Do vậy, nếu bạn happy khi share phòng với ai đó, thì lựa chọn tìm 1 căn hộ nhỏ ở Condo là ok nhất !!! .

4. Giá thuê căn hộ ở Condo bao nhiêu ???

Tùy vào nhu cầu nữa đó, có nhiều bạn du học sinh, thì tiền ba má cho, giá thuê sao cũng được mà, còn nếu mình đi làm thì tất nhiên giá hời nhất, save nhiều tiền nhất là ok đúng không. Giá 1 căn hộ ở Condo giao động từ $1500sgd trở lên chưa bao gồm điện nước, wifi nhé.

Giá của thuê phòng ở Singapore
Giá của thuê phòng ở Singapore

5. Mình nghe nói, thuê được nhà ở Singapore, phả trả Agency fee ?

Đúng rồi, phải trả phí. Nếu như bạn không biết gì về Singapore, mong lung về nơi mình muốn ở, thì tìm đến Agency, họ sẽ dẫn bạn đi xem rất nhiều khu, họ tính tiền bạn cho việc dắt bạn đi xem nhà. 

6. Giá trả phí cho Agency là bao nhiêu ???

1/2 giá thuê căn hộ của bạn. Ví dụ thuê 2200sgd/căn, thì trả agency 1100sgd

7. Agency họ cũng lấy phí từ chủ nhà mình muốn thuê đúng không ?

Đúng vậy, cũng 1/2 giá trị mà chủ nhà muốn người thuê, thuê nhà của họ

8. Vậy nếu mình không muốn trả Agency fee thì có thuê được căn hộ không ???

Được chứ, với điều kiện, bạn đã biết căn hộ nào bạn muốn thuê, gọi thẳng đến Agency đăng tin căn hộ đấy, và chắc chắn là thuê thì không mất phí Agency , vì bạn đến tìm Agency chứ không phải Agency tìm bạn ^^!

Thuê phòng ở Singapore
Thuê phòng ở Singapore

9. Thủ tục thuê nhà ở Singapore gồm những gì ??? 

Đặt cọc giữa nhà -> Chuyển tiền -> Chủ nhà đồng ý cho bạn thuê -> Kí hợp đồng -> Đóng phí luật ( giá từ 50sgd) -> Tạo tài khoản điện nước -> Tạo tài khoản wifi ( SingTel, StarHub, M1 ) -> Vô nhà mới thôi hí hí

10. Phải kí hợp đồng trong thời hạn bao lâu ???

Vì mình là người nước ngoài, chính phủ Singapore rất rõ ràng vì sợ có trường hợp khẩn cấp phải rời Singapore, nhưng tối thiểu phải thuê 6 tháng.

Bắt đầu cuộc sống ở Singapore

Thật ra mục này, cũng không cần nói nhiều nhĩ, vì vấn đề quan trọng nhất là thuê nhà đã giải quyết xong, thì bắt đầu cuộc sống ở Singapore dễ ợt à. Có điều mới đầu qua sẽ thấy ngợt vì chi phí ăn uống quá cao luôn, rồi đi lại nữa.

1. Sim card  

Nên dùng sim trả trước, hãng nào cũng được. Mình đang dùng hãng StarHub, mỗi tháng trả 15sgd bao gồm 4G rồi ấy.

2. Đi lại

Xe buýt Singapore
Xe buýt Singapore

Dùng EZlink card, đi bus, đi mrt đều như nhau . 1 tháng ngày nào cũng đi ra đường thì hết 100sgd.

3. Ăn uống  

Mục này thì khỏi bàn rồi, giá nào cũng có, nhưng không rẻ như Việt Nam được đâu. Nếu sang đây đi làm thì phải  1 buổi ăn trưa từ 4sgd- 15sgd là bình thường ấy ạ. Nhưng nếu nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn ấy ạ. ^^! Chi phí ăn uống cho 1 người chắc cũng giao động từ 500-800sgd/ tháng. Nếu tiết kiệm thì dưới 500sgd vẫn ok ^^!

My Hà